Quá trình xi mạ nhôm

Xi mạ nhôm là một quá trình mạ phức tạp bởi thực tế là nhôm nhanh chóng oxy hóa khi tiếp xúc với oxy có trong không khí. Khi xi mạ nhôm, phải thực hiện hai bước cơ bản: 1) làm sạch dầu, mỡ và vết bẩn trên bề mặt sản phẩm, và 2) loại bỏ các oxit kim loại có mặt trên bề mặt của các bộ phận. Hầu hết các kim loại sẽ không cải tạo oxit trên bề mặt ngay sau bước 2 ở trên. Tuy nhiên, nhôm tái oxy hóa hầu như ngay lập tức sau khi khử oxy đòi hỏi phải có một quy trình xử lý tiền xử lý duy nhất để giải quyết đặc tính luyện kim này.

Xi mạ nhôm

Để chống lại quá trình oxy hóa nhanh của nhôm, một quy trình kẽm cụ thể được sử dụng bởi APT, cung cấp một lượng kẽm mỏng lắng đọng trên bề mặt nhôm. Kẽm là một tinh thể kẽm chứa kẽm có công thức đặc biệt có khả năng tước bất kỳ oxit nhôm còn lại nào từ bề mặt trong khi lắng xuống một trầm tích chứa kẽm mỏng. Một ứng dụng kẽm kép được sử dụng phổ biến nhất tại APT khi mạ nhôm cung cấp một lượng kẽm rất mỏng, dày và đồng đều. Kẽm trên bề mặt hoạt động như một “bao bọc kim loại” để nhôm từ quá trình oxy hóa cho đến khi quá trình mạ tiếp theo.

Sau quá trình xi ma nhôm, một cuộc đụng độ niken điện được sử dụng hoàn toàn loại bỏ kẽm ngâm từ bề mặt của thành phần để lộ bề mặt nhôm nguyên sơ dưới đây. Niken điện phân tích trên nhôm và nhanh chóng lắng đọng trên bề mặt trong khi tước kẽm để tạo thành liên kết chặt chẽ và chặt chẽ với bề mặt nhôm. Khi một cuộc đình công niken được tích tụ, các quy trình mạ như thiếc, bạc hoặc vàng có thể được áp dụng trong cuộc đình công âm thanh niken.

Rack EN v1 Phương pháp mạ nhôm này đã chứng minh tốt hơn các phương pháp tiền xử lý khác như là sự tấn công bằng đồng. Khi một cuộc tấn công bằng đồng được áp dụng, sự kết dính của đồng sẽ phụ thuộc vào sức mạnh của mối liên kết kẽm với nhôm bởi vì một đốm đồng sẽ không loại bỏ được kẽm từ bề mặt. Mặc dù đúc bằng đồng là phương pháp mạ nhôm rẻ tiền nhưng kết quả nhất quán và độ bám dính tuyệt vời của một cuộc đụng độ niken điện không được sánh bằng bất kỳ phương pháp tiền xử lý khác.

Để làm phức tạp quá trình xi mạ nhôm, các loại nhôm khác nhau được sử dụng trong sản xuất có nhiều loại kim loại hợp kim và thành phần. Các loại nhôm rèn 1000 series gần như thuần khiết, với rất ít hợp kim kim loại. Các loại phổ biến trong dòng sản phẩm 6000 được hợp kim với đồng, magiê, chrome và silic. Các loại như seri 2000 và 7000 có đồng rất cao và dòng 7000 được chế tạo thêm với việc bổ sung kẽm. Các loại đúc như A380 và A356 được chứa đầy silic và đồng để tạo điều kiện cho dòng chảy của kim loại trong quá trình đúc.

Để đạt được mối liên kết thích hợp khi mạ nhôm, các thành phần hợp kim phải được loại bỏ khỏi bề mặt của một phần trước khi ứng dụng kẽm. Nếu điều này không xảy ra, sẽ có sự lắng đọng “cầu nối” đối với vật liệu hợp kim mà thường gây ra các vỉ trong quá trình sử dụng. Do có nhiều hợp chất hợp kim được tìm thấy trong hợp kim nhôm nên các axit tiền xử lý phải được pha chế đặc biệt để xử lý các kim loại trên bề mặt nhôm.

Nhiều cửa hàng việc làm sẽ cố gắng sử dụng cách tiếp cận một kích cỡ phù hợp khi nhôm bằng nhôm với chu trình tiền xử lý phù hợp với các hợp kim “nhất”. Các thỏa hiệp phải được thực hiện thường xuất hiện trong các khoản tiền gửi cuối cùng dưới dạng vỉ, bút hoặc khắc của bề mặt nhôm. Trong nhiều năm xi mạ nhôm, Alutek có các axit tiền xử lý đặc biệt được tùy chỉnh với các thành phần hợp kim trong mỗi lớp. Việc thiết lập đường dây được thực hiện dựa trên hợp kim để được xử lý theo yêu cầu. Phương pháp này tốn kém hơn và chậm hơn phương pháp thay thế, nhưng kết quả rõ ràng là độ bám dính ổn định và mỹ phẩm trong mạ nhôm.

Bình luận bài viết

Bình luận gần đây (0 bình luận)

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

//

Hard anodes on aluminum metal

Hard anode - aluminum anode on aluminum metal invented by Russian scientists to make metal hard enough but light enough for spacecraft. Through an electrolysis process at extreme temperatures below...

Xem chi tiết →
//

Aluminum anode and stained aluminum with battery acid

Aluminum anodes and aluminum staining of aluminum fixed parts in many details have long been common. But the use of battery acids, typically (29% to 32% sulfuric acid) causes concern...

Xem chi tiết →
//

How to anode aluminum

The aluminum anode uses acids to create a layer of corrosion and abrasion resistance on a metal. The aluminum anode process also changes the crystal structure near the surface of...

Xem chi tiết →


Customer Testimonial

I appreciate ALUTEK for its reputation and dedication. The consulting, delivery, and technical staff all have good skills. I'm very satisfied.
Mr Văn
Công ty ABC
Nice to work with ALUTEK, the company that brings us satisfaction, the cooperation is very favorable, both sides create the best conditions. Thank you company
Mr Vinh
Công ty Cổ phần Hải Âu
It is a pleasure to cooperate with ALUEK, the company on schedule as well as the quality of service and product to meet the requirements. I will introduce the company to my friends and partners.
Mr Việt
DNTN Hải Đường
Up to top