Quy trình anod hóa nhôm

anod hóa nhôm là gì?

anod hóa nhôm là một quá trình điện hóa chuyển đổi bề mặt kim loại thành chất kết cấu oxit anode trang trí, bền, chống ăn mòn. Nhôm là lý tưởng để thực hiện anode, ngoài ra một số các kim loại màu khác, chẳng hạn như magiê và titan, cũng có thể được anodized.

Cấu trúc oxit anodic bắt nguồn từ chất nền nhôm và được cấu tạo hoàn toàn bằng nhôm oxit. Oxit nhôm này không được áp dụng cho bề mặt như sơn hoặc xi mạ nhôm, nhưng được tích hợp hoàn toàn với chất nền nhôm bên dưới, vì vậy nó không thể cưa hoặc vỏ. Nó có cấu trúc có trật tự, xốp, cho phép các quy trình thứ cấp như màu và niêm phong.

anod hóa nhôm được thực hiện bằng cách nhúng nhôm vào một dung dịch axit axit và truyền một dòng điện qua môi trường. Một cathode được gắn vào bên trong bể anodizing; các nhôm hoạt động như một cực dương, do đó ion oxy được giải phóng khỏi chất điện phân để kết hợp với các nguyên tử nhôm ở bề mặt của một phần được anodized. Anodizing, do đó, là một vấn đề oxy hóa kiểm soát cao – sự gia tăng của một hiện tượng tự nhiên xảy ra.

Các sản phẩm hoàn thiện bằng anod hóa nhôm là một trong những vật liệu được ưu tiên sử dụng rộng rãi nhất hiện nay trong sản xuất hàng ngàn sản phẩm tiêu dùng, thương mại và công nghiệp.

Các lợi ích và ứng dụng của anod hóa nhôm:

  • Bảo vệ các vệ tinh khỏi môi trường khắc nghiệt của vũ trụ.
  • Được sử dụng trong một trong những toà nhà cao nhất thế giới — tháp Sears ở Chicago, Illinois.
  • Cung cấp những mặt ngoài, mái, tường rào, trần, tầng, thang cuốn, hành lang và cầu thang ở quy mô lớn và các tòa nhà thương mại trên toàn thế giới.
  • Cuộc cách mạng hóa việc xây dựng phần cứng máy tính, triển lãm trưng bày cho triển lãm thương mại, dụng cụ khoa học, và một loạt các thiết bị gia dụng, sản phẩm tiêu dùng và vật liệu xây dựng.
  • Được coi là an toàn cho môi trường, sản xuất ít, nếu có, tác hại trên đất, không khí, hoặc nước.

Bình luận bài viết

Bình luận gần đây (0 bình luận)

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

//

Hard anodes on aluminum metal

Hard anode - aluminum anode on aluminum metal invented by Russian scientists to make metal hard enough but light enough for spacecraft. Through an electrolysis process at extreme temperatures below...

Xem chi tiết →
//

Aluminum anode and stained aluminum with battery acid

Aluminum anodes and aluminum staining of aluminum fixed parts in many details have long been common. But the use of battery acids, typically (29% to 32% sulfuric acid) causes concern...

Xem chi tiết →
//

How to anode aluminum

The aluminum anode uses acids to create a layer of corrosion and abrasion resistance on a metal. The aluminum anode process also changes the crystal structure near the surface of...

Xem chi tiết →


Customer Testimonial

I appreciate ALUTEK for its reputation and dedication. The consulting, delivery, and technical staff all have good skills. I'm very satisfied.
Mr Văn
Công ty ABC
Nice to work with ALUTEK, the company that brings us satisfaction, the cooperation is very favorable, both sides create the best conditions. Thank you company
Mr Vinh
Công ty Cổ phần Hải Âu
It is a pleasure to cooperate with ALUEK, the company on schedule as well as the quality of service and product to meet the requirements. I will introduce the company to my friends and partners.
Mr Việt
DNTN Hải Đường
Up to top